Một số quy chế thi thpt quốc gia năm 2018 được bộ giáo dục sửa đổi

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi huyhanh, 10/3/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  1686885197
 5. Địa chỉ:

  49 thai thinh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  10/3/18, 0 Trả lời, 155 Đọc
 1. huyhanh

  huyhanh New Member

  Tham gia:
  19/9/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $51,665,212,249.81
  Bộ GD&ĐT sửa đổi hình thức thi trong kỳ thi thpt quốc gia 2018, bổ sung rộng rãi quy định trong quy chế thi THPT quốc gia và xét xác nhận tốt nghiệp năm 2018 như: cách chấm thi, điều kiện dự thi,...

  Bộ cũng ban hành Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 1 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Trong khi, Bộ GD sửa đổi 1 số điều liên quan tới thí sinh tự do, về việc chấm thi, hình thức xử lý thí sinh khi vi phạm quy chế...

  Thí sinh tự do

  Xem thêm: http://thptquocgia.org/


  - Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng kí dự thi và nộp gần như các giấy tờ, đúng giấy tờ, đúng thời hạn, còn đảm bảo: Đã tốt nghiệp THCS.


  Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong những năm trước do bị xếp dòng kém về học lực ở lớp 12, đối tượng này phải đăng kí và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường nhiều nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng kí dự thi một số môn học mang điểm làng nhàng dưới 5,0; đảm bảo khi lấy điểm bài rà soát thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.


  Tại khoản 3, điều 13, thí sinh tự do ngoài các giấy má theo quy định trước chậm tiến độ, phải sở hữu thêm giấy công nhận của trường phổ biến nơi học lớp 12 hoặc nơii đăng kí dự thi về xếp cái học lực đối với các học trò xếp cái kém về học lực tại khoản hai, điều 12 của quy chế này.


  [​IMG]


  Tất tần tật những điểm mới mà thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT 2018


  Phải với bản sao hợp lệ Bằng rẻ nghiệp THCS; với giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường rộng rãi nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận.


  Đối sở hữu thí sinh đã phải tốt nghiệp Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 hay trung cấp, giả dụ ko có học bạ THPT hoặc GDTX thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và tập huấn nơi thí sinh theo học nghề về việc đã hoàn thành những môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.


  Chấm thi làm tròn đến 2 chữ số thập phân

  Về việc chấm thi, khoản 1 Điều 25 được sửa đổi bổ sung như sau, bài thi được chấm theo thang điểm 10; điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm cho tròn tới hai chữ số thập phân.


  Ở khoản 6 điều 49, thay vì tước quyền vào học ở những trường ngay trong năm đó và tước quyền tham gia kì thi của thí sinh trong 2 năm tiếp theo mang một số lỗi, Dự thảo sửa đổi bổ sung lần này quy định hủy kết quả thi và lập giấy má gửi các cơ quan với thẩm quyền xem xét xử lý

  Theo tin tuyển sinh Ở khoản 1 Điều 38 sửa đổi bổ sung như sau: “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, ko bị kỷ luật hủy kết quả thi (quy chế cũ là ko bị kỉ luật từ mức huỷ bài thi trở lên), hồ hết các bài thi và những môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét xác nhận tốt nghiệp đều đạt trên một,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT”.

Chia sẻ trang này